Món quà yêu thương gửi tặng Lý Sơn

Món quà yêu thương gửi tặng Lý Sơn

Ngày viết: 03/06/2016

Với chương trình thiện nguyện 500 chiếc áo dành tặng thanh niên huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), những người trẻ nhiệt huyết, năng động của Công ty Cổ phần Hạ tầng và Bất động sản Việt Nam muốn nhắn nhủ yêu thương đến thanh niên, các chiến sĩ và ngư dân đang ngày đêm bám biển bảo vệ Tổ quốc.

Đồng cảm

 

Tình yêu đối với những người dân huyện đảo tiền tiêu Lý Sơn là sự đồng cảm của anh Đào Văn Duy, làm việc tại Công ty Cổ phần Hạ tầng và Bất động sản Việt Nam, bởi anh xuất thân từ người con vùng biển Thái Bình. Chứng kiến cảnh khó khăn của ngư dân ở quê, anh Duy sớm hiểu nỗi vất vả nhọc nhằn ra khơi, lênh đênh trên biển, làn da đen nhẻm vì nắng gió đại dương. Vậy nên, sau một đôi lần đến với Lý Sơn, anh Duy nghĩ đến việc chung tay cùng đồng bào xây dựng vùng quê còn đậm chất hoang sơ này phát triển bằng những dự án, công trình trọng điểm và giữ gìn môi trường xanh- sạch- đẹp.

Anh Duy cho biết: “Vùng đất Lý Sơn, Quảng Ngãi có rất nhiều tiềm năng để phát triển, tuy nhiên cần có sự quy hoạch tổng thể khoa học, bài bản hơn mới mời gọi được các nhà đầu tư lớn. Những năm gần đây du lịch ở vùng đất này phát triển, người dân đến tham quan nhiều nhưng vấn đề bảo vệ môi trường còn hạn chế, đặc biệt là việc rác thải thẳng ra môi trường chưa được xử lí tốt”.

 

Những cuộc hành trình đến những vùng đất mới, gặp gỡ nhân dân trên mọi miền tổ quốc không còn xa lạ với anh Trần Anh Vũ, Phó Tổng giám đốc Công ty Hạ tầng và Bất động sản Việt Nam. Đi nhiều nên anh Vũ cùng tập thể công ty, nơi anh gắn bó suốt 7 năm qua luôn trăn trở góp sức cùng bà con nơi vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo xây dựng quê hương.

 

Anh Vũ cho biết: “Doanh nghiệp chúng tôi cũng đã thành lập quỹ phúc lợi dành cho các hoạt động xã hội. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ khó khăn cùng cộng đồng, nhất là những địa phương còn nhiều khó khăn như Lý Sơn”.

 

Cuối năm 2015, với mong muốn xây dựng một khu đô thị mới hoàn chỉnh để cộng đồng dân cư được tận hưởng môi trường sống hoàn hảo, xanh, sạch, tiện nghi, Công ty đã được UBND tỉnh Quảng Ngãi chấp thuận đầu tư Khu đô thị Nam Lê Lợi – Ngọc Bảo Viên tại trung tâm thành phố Quảng Ngãi. Trong quá trình triển khai dự án, các anh em công ty vào tham quan huyện đảo Lý Sơn. Qua tìm hiểu thì thấy huyện đảo có chương trình bảo tồn, giữ gìn môi trường xanh- sạch- đẹp, trùng với mục tiêu và phương châm hành động của dự án Ngọc Bảo Viên, hướng tới môi trường xanh của dự án.

Sẻ chia cùng đồng bào

 

Xuất phát từ những ý tưởng tốt đẹp đó, tập thể công ty kết hợp với thanh niên tại Lý Sơn cùng chung sức với họ xây dựng hình ảnh xanh -sạch -đẹp tại huyện đảo. Điều quan trọng là cần công tác tuyên truyền tốt tới đông đảo người dân, du khách, những chiếc áo mang màu xanh cùng khẩu hiệu “Vùng đất tươi xanh- cuộc sống an lành” khắc trên thân áo sẽ giúp người dân, du khách dễ dàng nhìn và cảm nhận được thông điệp của công ty và Đoàn thanh niên huyện đảo.

 

“Nhận thấy tổ chức Đoàn thanh niên huyện Lý Sơn có nhiều các hoạt động tình nguyện, đặc biệt là bảo vệ môi trường nên chúng tôi muốn chung tay cùng họ nhân rộng mô hình tình nguyện giữ gìn môi trường xanh tại hòn đảo. Qua đó tuyên truyền cho du khách có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường khi đến đảo tham quan du lịch”, anh Trần Anh Vũ chia sẻ.

 

Làm việc trong công ty được 6 năm, anh Nguyễn Đức Hải đóng vai trò là kiến trúc sư. Anh cũng là người đảm nhiệm thiết kế logo trên 500 chiếc áo mang tặng thanh niên huyện đảo Lý Sơn. Cùng với dòng thông điệp trên áo là tác phẩm của tập thể công ty, mang hơi thở của vùng đất xanh, rất hợp với công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường biển đảo nói riêng cũng như các vùng đất nói chung.

Anh Hải chia sẻ: “Mỗi lần thiết kế dự án hay logo trên các sản phẩm dự án đều có những ý tưởng độc đáo biến thành động lực thúc đẩy tôi hoàn thành sản phẩm. Logo trên 500 chiếc áo gửi tặng thanh niên huyện đảo Lý Sơn cũng chính là thông điệp mà tôi muốn gửi đến người dân vùng biển đảo của Tổ quốc”.

 

Với anh Hải, những chuyến đi từ làm thiện không còn xa lạ. Chia sẻ cùng đồng bào, làm sạch môi trường, chung tay xây dựng quê hương, đất nước là nguồn ý tưởng không bao giờ cạn đối với một người làm thiết kế như anh.

 

“Tôi rất vui khi được làm việc trong một tập thể gắn bó, đoàn kết và luôn hướng tới lợi ích cộng đồng. Những việc làm ý nghĩa của tập thể càng khiến cho chúng tôi thêm đoàn kết gắn bó, biết yêu thương nhiều hơn, không chỉ ngay trong công ty mà còn với tất cả con người Việt Nam”, anh Nguyễn Đức Hải bộc bạch.

 

 

Công ty Cổ phần Hạ tầng và Bất động sản Việt Nam được thành lập năm 2008. Hoạt động chính là cung cấp các sản phẩm, dịch vụ bất động sản có chất lượng, uy tín nhằm thỏa mãn tối đa nhu cầu của khách hàng.

 

Lĩnh vực hoạt động kinh doanh bao gồm: Kinh doanh bất động sản; Kinh doanh dịch vụ bất động sản như tư vấn, quảng cáo, quản lý bất động sản, sàn giao dịch bất động sản, môi giới, định giá, đấu giá bất động sản; Tư vấn, đầu tư các khu đô thị, khu công nghiệp, công trình kỹ thuật hạ tầng đô thị, dân dụng, các công trình công cộng, vui chơi giải trí;

 

Dịch vụ vận hành, khai thác các khu đô thị, khu công nghiệp, khu văn phòng, làm việc, khách sạn, nhà ở, nhà hàng, trung tâm thương mại siêu thị; xử lý nền móng công trình, dịch vụ trang trí nội ngoại thất; Xây dựng các công trình giao thông, cầu, đường, sân bay, thủy lợi, cảng, công trình thủy điện, nhiệt điện, các công trình hạ tầng kỹ thuật, xã hội, khu đô thị, khu công nghiệp, khu công nghệ cao, công trình ngầm; Các công trình văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí, công trình du lịch, khách sạn và các loại công trình công cộng; Quy hoạch kiến trúc công trình…

 

 

Đông Sơn